Time
Thời gian làm việc: 08h:00 - 20h:00
Mail
Email: phongkhamnamdinh456@gmail.com
Sale

Tìm hiểu: xét nghiệm tpha định lượng

Người tham vấn : Phòng khám Nam Định
Ngày viết : 22/07/2022

Xét nghiệm tpha là một trong những xét nghiệm cần thiết và bắt buộc được sử dụng giúp chẩn đoán bệnh giang mai. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị mắc bệnh để xác định được sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể không? Cùng tìm hiểu xét nghiệm tpha định lượng để hiểu hơn về loại hình xét nghiệm này.

TÌM HIỂU XÉT NGHIỆM TPHA ĐỊNH LƯỢNG

XÉT NGHIỆM TPHA ĐỊNH LƯỢNG

Trước khi tìm hiểu về xét nghiệm tpha định lượng chúng ta cần hiểu rằng đây là một xét nghiệm được sử dụng trong kiểm tra bệnh giang mai. Một căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục phổ biến. Không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh. Mà khi lây lan ra cộng đồng khiến nhiều người mắc phải việc kiểm soát sẽ càng khó khăn hơn.

Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với vết thương hở ngoài da, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây qua đường máu, lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình mang thai…

Sau khi xâm nhập vào cơ thể xoắn khuẩn giang mai sẽ phát triển mạnh mẽ. Gây ra những nốt săng giang mai, nổi những nốt ban hồng, có bờ nhẵn, đáy sần. Các vết săng giang mai lan rộng khắp toàn bộ cơ thể.

Tuy nhiên, trong một số thời điểm triệu chứng của bệnh giang mai không rõ ràng. Chính vì thế việc làm xét nghiệm thường quy và chuyên sâu là cách duy nhất giúp xác định chính xác sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai. 

1/ Xét nghiệm tpha định lượng là gì

Xét nghiệm tpha định lượng được thực hiện dựa trên nguyên lý của phản ứng ngưng kết hồng cầu thụ động. Thông qua cơ chế này sẽ giúp phát hiện các kháng thể khuẩn giang mai tồn tại trong huyết thanh như IgM hoặc IgG. Hoặc cũng có trường hợp phát hiện được xoắn khuẩn giang mai ở trong dịch não tủy.

Khi thực hiện xét nghiệm tpha định lượng sẽ giúp sàng lọc bước đầu bệnh giang mai. Đồng thời, sẽ chẩn đoán được các giai đoạn phát triển của bệnh.

2/ Quy trình xét nghiệm tpha định lượng như thế nào

Khi tiến hành làm xét nghiệm tpha định lượng sẽ được thực hiện tuần tự theo một quy trình khép kín. Giúp đảm bảo mang lại kết quả chính xác:

Pha loãng tỷ lệ huyết thanh theo tỷ lệ 1:20 nhỏ 190 giọt dung dịch pha với 10 giọt huyết thanh. Sau đó cho vào ống nghiệm số 1.

Các ống nghiệm được đánh số từ 4 đến 10 ta nhỏ lần lượt mỗi ống 25 giọt dung dịch huyết thanh được pha loãng.

Các ống nghiệm số 2, 3 và 4 ta tiến hành nhỏ 25 giọt huyết thanh đã được pha loãng vào mỗi ống nghiệm.

Tiếp đó, sẽ lấy 25 giọt đã pha ở ống nghiệm trên và tiếp tục đến khi hết ống nghiệm số 10.

Sau khi kiểm tra thấy test cell và control cell đã được bao phủ hoàn toàn. Nhỏ thêm 75 giọt control cell vào ống nghiệm số 2, nhỏ test cell vào các ống nghiệm tiếp theo.

Để trộn đều các hỗn hợp bác sĩ sẽ tiến hành gõ nhẹ các tấm vi lọc, lắc nhẹ bằng tay. Sau đó bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng từ 45 – 60 phút để chờ kết quả.

3/ Ý nghĩa của xét nghiệm tpha định lượng mang lại

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết xét nghiệm tpha định lượng sẽ mang lại ý nghĩa giúp xác định rõ lượng kháng thể có trong máu. Ngoài ra, để xác định được chính xác bị mắc bệnh giang mai. Ngoài xét nghiệm tpha định lượng cần tiến hành song song với xét nghiệm tpha định tính. Xét nghiệm định tính giúp chẩn đoán và sàng lọc lâm sàng đối với các trường hợp bị mắc bệnh giang mai. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm tpha định lượng và định tính để có kết quả chẩn đoán bệnh giang mai chính xác. Dựa vào đó sẽ có cơ sở để lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Khi có biểu hiện nghi ngờ bị mắc bệnh giang mai hoặc thấy mình có nguy cơ mắc bệnh cao. Hãy chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được các bác sĩ kiểm tra lâm sàng. Đồng thời, làm các xét nghiệm cần thiết giúp xác định trong cơ thể có sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai.

Chỉ khi được là xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên nghiệp mới giúp bác sĩ đưa kết luận chính xác có bị mắc bệnh giang mai không? Tình trạng của bệnh hiện tại nhẹ hay chuyển nặng. Từ đó mà lựa chọn được phương pháp điều trị chính xác, xây dựng phác đồ chữa bệnh hiệu quả.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM TPHA ĐỊNH LƯỢNG UY TÍN NHẤT

Để kết quả xét nghiệm tpha định lượng mang lại sự chính xác cao. Người bệnh cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng tốt. Để thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai. Nếu chủ quan không tìm hiểu kỹ mà chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng sẽ khiến kết quả làm xét nghiệm tpha định lượng không chuẩn xác. Hậu quả dẫn tới là điều trị sai bệnh, kết quả chữa trị không cao.

Mách các bạn một địa chỉ tin cậy có thể lựa chọn làm xét nghiệm tpha định lượng. Đó là phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định – một địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín có tiếng. Phòng khám nằm tại số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Từ khi thành lập đến nay đã giúp không ít bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh giang mai.

Bảo Việt đáp ứng được đầy đủ các điều kiện giúp quá trình làm xét nghiệm tpha định lượng được chuẩn xác:

Cơ sở hạ tầng khang trang, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo được vô trùng tuyệt đối, tránh bị trạng nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại. Giúp việc làm xét nghiệm tpha định lượng cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện làm xét nghiệm tpha định lượng. Kỹ thuật, thao tác lấy mẫu, làm xét nghiệm được chuẩn xác.

Chi phí làm xét nghiệm tpha được niêm yết công khai, minh bạch. Mức phí sẽ được bác sĩ trao đổi, thống nhất với bệnh nhân trước khi tiến hành làm xét nghiệm. 

Thông tin cá nhân được bảo mật hoàn toàn, không được để lộ ra ngoài khi chưa có sự đồng ý của bệnh nhân. 

Cung cấp các dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thủ tục hành chính đơn giản, nhanh chóng. Hỗ trợ đặt lịch khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Không chỉ được biết đến là địa chỉ uy tín hỗ trợ làm xét nghiệm tpha định lượng. Phòng khám Bảo Việt còn điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp tân tiến. Giúp cho không ít bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Liệu pháp miễn dịch tổng hợp được giới chuyên môn đánh giá là cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả. Không chỉ khắc phục được những hạn chế của cách chữa thông thường. Mà còn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật giúp nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh giang mai.

Điều trị dựa trên nguyên lý sử dụng khả năng miễn dịch được tạo ra từ tế bào khỏe mạnh của cơ thể. Giúp khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Đồng thời, sử dụng thuốc đặc hiệu để giúp tiêu diệt và loại bỏ mầm bệnh khỏi cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp miễn dịch tổng hợp trong điều trị giang mai: 

 • Điều trị an toàn, không gây tổn thương đến cơ quan lân cận
 • Tránh gây cảm giác đau về thể xác, hạn chế bị chảy máu
 • Tiến hành điều trị bệnh toàn diện, loại bỏ hết vi khuẩn
 • Thời gian điều trị bệnh nhanh chóng, không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày.
 • Khả năng hồi phục bệnh sau điều trị nhanh, sớm trở lại bình thường.
 • Chi phí điều trị hợp lý, tiết kiệm, phù hợp với nhiều đối tượng.

Qua những chia sẻ trên đây phần nào đã giúp bạn đọc tìm hiểu về xét nghiệm tpha định lượng. Nếu còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn hãy nhấn vào hộp thoại chat để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp tường tận.

 

Điểm trung bình: 10/10 (135 lượt đánh giá)
ƯU ĐIỂM KHI CÓ MÃ ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN
 • ✔ Được ưu tiên khám trước mà không phải chờ đợi.
 • ✔ Được lựa chọn thời gian khám và bác sĩ điều trị.
 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 30% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật
 • GIẢM 30% chi phí điều trị

- Thời gian khám chữa: 8h - 20h hàng ngày ( kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết)

- Thời gian tư vấn: 7h30 - 24h hàng ngày ( kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết)

LƯU Ý: Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký TẠI ĐÂY!

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước